Cao định lượng rất quan trọng trong ngành dược, kể cả bạn mới có ý định sản xuất dược phẩm hay đã hoạt đông lâu năm trong ngành. Việc hiểu và sử dụng loại nguyên liệu này giúp bạn không những nâng giá trị sản phẩm của mình, mà còn đem lại cho khách hàng một niềm tin, một lợi ích sức khỏe vững chắc.

Khái niệm

Cao định lượng là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong ngành dược. Đây là loại dạng nguyên liệu được đóng gói và sản xuất theo một tiêu chuẩn cụ thể. Mục đích để lấy được 1 hay nhiều thành phần hoạt chất từ nguyên liệu thô. Cao định lượng luôn được đo lường bằng các biện pháp hiện đại: Vật lý-hóa lý-hóa sinh. Mục đích khi sử dụng  là để kiểm soát chặt chẽ liều lượng sử dụng = mỗi đơn vị sản phẩm cuối cùng. Sản phẩm cao định lượng có khả năng giúp cho việc quản lý và sử dụng thuốc/thực phẩm chức năng trở nên đơn giản và chính xác hơn, từ đó giảm thiểu được sự sai sót trong quá trình sử dụng thuốc/thực phẩm chức năng.

Phân biệt cao định tính và định lượng

Cao định tính và định lượng là hai thuật ngữ thường được nhắc đến khi nói về sản xuất dược phẩm. Cao định tính: Một loại nguyên liệu có chứa một hoặc nhiều thành phần hoạt chất, nhưng không có sự xác định chính xác về hàm lượng của mỗi thành phần. Nhà cung cấp chỉ cam kết sự có mặt của hoạt chất/thành phần trong cao định tính chứ không cam kết về hàm lượng.

Ngược lại, cao định lượng: là loại nguyên liệu chứa một hoặc nhiều thành phần hoạt chất được định lượng và đóng gói trong từng liều lượng cụ thể. Từ đó, việc sử dụng sản phẩm cao định lượng sẽ đảm bảo được tính chính xác và đáng tin cậy của liều lượng chế phẩm cuối cùng.

Ưu, nhược điểm của cao định lượng

Cao định lượng có những ưu điểm nổi trội tới mức khiến cho loại nguyên liệu này trở thành xu hướng tương lai của ngành dược.

Độ chính xác: Loại nguyên liệu này được sản xuất thông qua các quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo độ chính xác và độ tinh khiết của các thành phần hoạt chất. Sau khi sản xuất, nó còn trải qua công đoạn lấy mẫu kiểm nghiệm. Điều này giúp đảm bảo hàm lượng chất có ích luôn duy trì ổn định, liều lượng sử dụng của sản phẩm cuối là luôn chính xác và đúng mức.

Hiệu quả: Các sản phẩm cao định lượng thường có hiệu quả cao hơn so với các sản phẩm cao định tính, do độ chính xác và độ tinh khiết của thành phần hoạt chất trong sản phẩm.

An toàn: Việc sử dụng cao định lượng giúp giảm thiểu nguy cơ phản ứng phụ hoặc tác dụng không mong muốn. Từ đó đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Nhược điểm

Chi phí cao là nhược điểm lớn nhất: Sản xuất cao định lượng yêu cầu các quy trình nghiêm ngặt, đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, các sản phẩm cao định lượng thường có chi phí cao hơn so với các sản phẩm cao định tính. Điều này cũng giới hạn các nhà sản xuất tiếp cận với loại nguyên liệu nào.

Khó khăn trong sản xuất: Việc sản xuất cao định lượng đòi hỏi các quy trình chính xác và khắt khe, và không phải tất cả các loại dược liệu đều thích hợp để sản xuất cao định lượng.

Lý do OTV cung cấp cao định lượng

OTV là một công ty cung cấp nguyên liệu, gia công dược liệu uy tín lâu năm. OTV Hitech luôn đề cao chất lượng sản phẩm và sự an toàn cho người sử dụng. Với định hướng này, OTV luôn sử dụng công nghệ tiên tiến và quy trình sản xuất khép kín để đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao nhất. Trong đó, việc cung cấp sản phẩm cao định lượng là một trong những mục tiêu hàng đầu của OTV.

Lý do OTV ưu tiên sản xuất và cung cấp sản phẩm cao định chuẩn là vì đây là loại nguyên liệu đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy nhất. Từ đó giảm thiểu được sự sai sót trong quá trình sử dụng thuốc và nâng cao hiệu quả điều trị. Ngoài ra, sản phẩm cao định chuẩn của OTV còn được kiểm tra và đánh giá chất lượng bởi các cơ quan quản lý thuốc, đảm bảo sự an toàn và hiệu quả trong điều trị cho người dùng.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên của OTV đều là những chuyên gia có kinh nghiệm, luôn thực hiện quy trình sản xuất một cách chặt chẽ và nghiêm ngặt, giảm thiểu khả năng sai sót trong quá trình sản xuất.

Với cam kết mang đến sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, OTV đã xây dựng được uy tín và được đánh giá là một trong những đơn vị cung cấp cao định lượng hàng đầu trên thị trường.

Áp dụng cao định chuẩn mang lại lợi ích sức khoẻ cho người dùng

Sử dụng sản phẩm cao định chuẩn của OTV mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ cho khách hàng.

Ví dụ:

  • Bạn có biết rằng trong chi tử, có chứa một hoạt chất vô cùng quan trọng để giảm các triệu chứng đau dạ dày? Đó chính là Geniposide, và để đạt tiêu chuẩn chất lượng, hàm lượng Geniposide trong chi tử phải đạt trên 0,3%.
  • Tương tự, Huyết Giác có tác dụng tan máu, làm hết cục máu bầm. Tuy nhiên, muốn sản xuất dược phẩm làm tan cục máu bầm, ta phải dùng cao khô Huyết Giác có Hàm lượng loureirin B (C18H20O5) trong chế phẩm không ít hơn 0,45 % (tiêu chuẩn dược điển Việt Nam V)
  • Hàm lượng Cynarin (C25H24O12) trong nguyên liệu Actiso phải không ít hơn 0,45 % mới đủ chất lượng sản xuất chế phẩm bảo vệ gan
  • Hàm lượng Icarin (C33H40O15) trong nguyên liệu (cao khô) Dâm Dương Hoắc không được nhỏ hơn 1.5 % để sản xuất sản phẩm sinh lý nam

Hy vọng với những thông tin trên, OTV đã giúp bạn có cái nhìn đầy đủ về tầm quan trọng của cao định lượng. Để hiểu rõ hơn về từng loại cao định lượng, bạn có thể tham khảo các bài viết tại đường link https://otvhitech.com/cao-kho-1/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo